จาวลา กรุ๊ป ผู้สร้างคัมภีร์ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ตอบโจทย์แก่ลูกค้าได้ครบมิติ

15 พ.ค. 2559 | 05:30 น.
การจะสร้างโครงการให้ขายได้ หรือจะสร้างแบรนด์ให้ติดตลาด หลักใหญ่ๆในภาคธุรกิจเรียลเอสเตตนั้น ไม่ว่าจะทำโครงการอะไรก็ตาม จะเป็นเรื่องของ “Know Where” และ “Know How”ล้วนๆ กล่าวกันว่าเรื่องของ“Know Where”จะมาก่อนเสมอ เพราะเรื่องทำเลเป็นหัวใจสำคัญที่สุด รองลงมาจะเป็นเรื่องของ“Know How” ซึ่งจะบอกถึงช่องทางว่า ทำอย่างไรถึงจะประสบความสำเร็จ

คัมภีร์ที่ใช้กันอยู่ ส่วนใหญ่จะยึดถือฐานข้อมูลความเป็นไปได้(Feasibility Study) เป็นเข็มทิศในการดำเนินโครงการ ต้องอธิบายได้ มีความชัดเจน สามารถปิดความเสี่ยงได้มากที่สุด เมื่อมีทำเลแล้ว ลำดับต่อไป โจทย์ตรงหน้าที่จะต้องเผชิญ จึงเป็นเรื่องของ “Know How” ทำอย่างไรเพื่อที่จะให้โครงการขายได้ และกิจการอยู่ได้อย่างยั่งยืน

[caption id="attachment_52787" align="aligncenter" width="500"] คอนโดมิเนียม ของจาวลา กรุ๊ป คอนโดมิเนียม ของจาวลา กรุ๊ป[/caption]

“จาวลา กรุ๊ป” ในฐานะบริษัทชั้นนำด้านอสังหาริมทรัพย์ รู้และเข้าใจเรื่อง Know Where กับ Know How เป็นอย่างดี จาวลา กรุ๊ป เป็นเจ้าตลาดคอนโดมิเนียมในจังหวัดเชียงใหม่ แบบเงียบๆโดยไม่ต้องโฆษณาหรือทำการตลาด ก็ขายได้ทุกโครงการ นอกจากนี้ จาวลา กรุ๊ปเป็นผู้สร้างแบรนด์ “ B2 ”(Boutique & Budget Hotel) โรงแรมสไตล์โมเดิร์น ขนาดโลว์ไรส์ ราคาห้องพักระดับ 400-700 บาท ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ รวมทุกสาขาแล้วกว่า 7 แสนคนต่อปี ท่านผู้อ่านคงจะเคยเห็นแบรนด์ที่ว่านี้กันบ้างแล้ว ในเชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง กรุงเทพฯ ภูเก็ต พัทยา อุดรธานี ขอนแก่น ลาว ล่าสุดจาวลา กรุ๊ป ซื้อที่ดินที่อุบลราชธานีแล้ว กำลังจะก่อสร้าง และที่ปาย กับแม่ฮ่องสอน กำลังก่อสร้างใกล้จะแล้วเสร็จ คาดว่าจะเปิดทันหน้าหนาวปีนี้แน่นอน

คอนโดมิเนียมในเชียงใหม่ของจาวลา กรุ๊ป ทุกโครงการจะใช้กลยุทธ์“สร้างเสร็จก่อนขาย” และใช้แนวทางในการลงทุนและดำเนินกิจการ เช่นเดียวกับโรงแรม แบรนด์“B2” กล่าวคือ ทำให้สินค้าคุณภาพดีเกินกว่าราคาที่จ่าย ยอมรับกำไรทางตรงน้อย โครงการของจาวลา กรุ๊ป ตอบโจทย์แก่ลูกค้าได้ครบมิติ ตั้งแต่ทำเล การออกแบบด้วยดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย เอาใจใส่เรื่องคุณภาพการก่อสร้าง เน้นงานฐานรากที่สามารถป้องกันแผ่นดินไหว เข้มงวดงานโครงสร้าง งานระบบ งานสาธารณูปโภคภายในโครงการ ใส่ใจต่อการจัดฟังก์ชันและพื้นที่ใช้สอยในส่วนต่างๆของห้องชุด ให้เหมาะสมได้สัดส่วนลงตัว ไม่คับแคบอึดอัด เน้นการตกแต่ง และการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวก สิ่งแวดล้อม และระบบรักษาความปลอดภัยภายในโครงการ

ผลงานที่ผ่านมา จาวลา กรุ๊ป จึงปิดการขายแต่ละโครงการได้อย่างเข้มแข็ง เช่น โครงการ The Convention Condominium โครงการ Mountain Front โครงการ Mountain View โครงการ The Resort ซึ่งดีไซน์เป็น Single Corridor ที่เห็นวิวดอยสุเทพได้แบบหน้ากว้าง ล่าสุด เพิ่งเปิดการขายอีก 2 โครงการ คือ Pano Condominium By B2 คอนโดมิเนียมเพื่อการลงทุน และโครงการ Chiang Mai Green Valley Condominium By B2 ตั้งอยู่ในโครงการเชียงใหม่ กรีนวัลเล่ย์ บนถนนสายเชียงใหม่-แม่ริม

[caption id="attachment_52788" align="aligncenter" width="335"] คอนโดมิเนียม ของจาวลา กรุ๊ป คอนโดมิเนียม ของจาวลา กรุ๊ป[/caption]

คุณพิชัย จาวลา กรรมการบริหาร จาวลา กรุ๊ป กล่าวกับ“Living Space”อย่างแจ่มใสว่า กลุ่มลูกค้าที่ซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อการลงทุน หรือซื้อไว้ปล่อยเช่านั้น เป็นกลุ่มที่ใหญ่มาก และกำลังมองหาของซื้อในทำเลต่างๆ โดยเฉพาะเชียงใหม่ เวลานี้ คอนโดมิเนียมเพื่อการลงทุนในเชียงใหม่ได้รับความนิยมต่อเนื่อง เพราะราคาน่าสนใจ จับต้องได้ หาผู้เช่าได้คล่องตัวมากกว่าทำเลอื่นๆ ในมุมมองของตนเองนั้น เห็นว่า เชียงใหม่เวลานี้ ในภาพรวมแล้ว ดีทั้งการท่องเที่ยวและการลงทุน ไม่มีเงื่อนไขเรื่องฤดูกาลหรือช่วงโลว์ซีซันมาเกี่ยวข้องอีกต่อไปแล้ว ไปเที่ยวเชียงใหม่ได้ทั้งปี

“ ต้องสร้างของจริงขึ้นมา ให้ลูกค้าเห็นและสัมผัสได้ ภายใต้สมการที่ว่า ดีด้วย สวยด้วย ถูกด้วย ลูกค้าได้รับความพอใจจากการบริหารจัดการโดยแบรนด์ By B2 เพราะ B2 มีฐานลูกค้า มีจุดแข็งที่สามารถจัดสรรให้ลูกค้ามาเช่าพักในคอนโดมิเนียม และให้ผลตอบแทนแก่เจ้าของห้องชุดได้ ทุกฝ่ายจึงได้ประโยชน์ ไม่มีใครเสียประโยชน์ ดังนั้น เมื่อโปรดักต์ดี ลูกค้าพอใจ ยังไงก็ขายได้ “ คุณพิชัยกล่าวด้วยความมั่นใจ

คุณพิชัยอธิบายว่า ความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจของจาวลา กรุ๊ปนั้น เกิดขึ้นจากแนวคิดที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า เป็นแนวทางที่ทำแล้วได้ผลจริงๆ ก็คือ การพัฒนาโครงการต่างๆ ให้สินค้าคุณภาพดีเกินกว่าราคาที่จ่าย โดยยอมรับกำไรน้อย ทุกวันนี้ จาวลา กรุ๊ป ไม่ทำอะไรเกินตัว และเชื่อมั่นว่า เมื่อปิดความเสี่ยงได้แล้ว ทุกอย่างจะดีเอง อย่างเช่นคนที่มีประสบการณ์มักจะถ่ายทอดต่อกันว่า just protect the down site and up site will take care of itself แปลว่า คุณแค่ปิดความเสี่ยงให้หมดก็แล้วกันนะ ที่เหลือมันจะดีเอง เมื่อคุณปิดความเสี่ยงได้ กำไรแฝงจะมากมายมหาศาล จาวลา กรุ๊ปจึงโฟกัสเรื่องการให้แก่ลูกค้า เน้นการปิดความเสี่ยง ยอมรับกำไรทางตรงที่น้อย แล้วรับกำไรทางอ้อมที่เยอะ แม้จะยังจับต้องไม่ได้ทันที แต่มีมูลค่า สามารถขยายตัวได้เร็ว จึงคุ้มกว่าการรับทางตรง

“ คนที่แพ้ในเกมธุรกิจมี 2 อย่าง คือ 1)ปิดความเสี่ยงไม่ได้ มองแต่ว่าจะเอากำไรเท่านั้น เท่านี้ เวลาทุกอย่างไม่เป็นไปตามคาด ธุรกิจเกิดความเสียหาย 2)ปิดความเสี่ยงได้แล้ว แต่ทำเกินตัว เขาก็ล้มได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น เวลานี้ กู้ได้เยอะ ขยายตัวได้เร็ว โดยไม่เสี่ยง คือหัวใจของการลงทุน” คุณพิชัย คีย์แมนคนสำคัญของจาวลา กรุ๊ป กล่าวทิ้งท้าย
ท่านใดที่สนใจคอนโดมิเนียมของจาวลา กรุ๊ปที่บริหารจัดการโดยแบรนด์ “By B2” สามารถติดต่อได้ที่ 0-5322-6222 Hotline:08-9188-8809 หรือเข้าไปชมได้ที่ www.b2condo.com , www.greenvalleycondominium.com

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 36 ฉบับที่ 3,157 วันที่ 15 - 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2559