thansettakij
“บมจ.เคหะสุขประชา” แต่งตั้ง “ทรีนีตี้” นั่งที่ปรึกษาทางการเงิน

“บมจ.เคหะสุขประชา” แต่งตั้ง “ทรีนีตี้” นั่งที่ปรึกษาทางการเงิน

07 มิ.ย. 2565 | 09:42 น.
อัปเดตล่าสุด :07 มิ.ย. 2565 | 16:48 น.

“บมจ.เคหะสุขประชา” รองรับแผนโปรเจกต์ไฟแนนซ์ระยะที่ 1 วงเงิน 2 หมื่นล้านบาทปั้น “โครงการบ้านเช่าพร้อมอาชีพ 100,000 หน่วย” ทั่วประเทศ ระยะเวลา 5 ปี

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ  ประธานกรรมการ บริษัท เคหะสุขประชา จำกัด (มหาชน) หรือ K-HA เปิดเผยว่า  บริษัทฯ ได้จัดพิธีลงนามในสัญญาแต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน สำหรับรองรับการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย ร่วมกับการเคหะแห่งชาติ โดยเฉพาะ “โครงการบ้านเช่าพร้อมอาชีพ” จำนวน 100,000 หน่วยทั่วประเทศ สร้างขึ้นเพื่อให้ผู้มีรายได้น้อย และกลุ่มเปราะบาง ได้เข้าถึงโอกาสในการมีที่อยู่อาศัยที่มีมาตรฐานในราคาเหมาะสม ทั้งยังสามารถพัฒนาทักษะอาชีพภายในชุมชนเพื่อสร้างรายได้ และได้ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยอย่างยั่งยืน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจและจัดหาพื้นที่ที่มีความเหมาะสมทั่วประเทศ ในระยะแรกด้วยวงเงิน 20,000 ล้านบาท

 

ซึ่งปัจจุบัน บมจ.เคหะสุขประชา อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมในด้านการจัดหาพื้นที่สำหรับการพัฒนาโครงการ ในพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อทำแผนการพัฒนาโครงการโดยรวม และประเมินมูลค่าโครงการ ตลอดจนเตรียมร่างข้อเสนอการร่วมลงทุน (PPP) กับการเคหะแห่งชาติ ซึ่งมีความจำเป็นต้องมีบริษัทที่ปรึกษาทางการเงินที่มีคุณภาพ และมาตรฐานมาร่วมให้คำปรึกษาในการพัฒนาโครงการให้ได้สอดคล้องกับแผนการลงทุนทั้งหมด ซึ่งคาดว่าเร็วๆ นี้ บริษัทฯ จะทยอยเปิดตัวโครงการบ้านเช่าพร้อมอาชีพ ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ในลำดับต่อไป

 

สำหรับเป้าหมายการดำเนินงานก่อสร้างจำนวน 100,000 หน่วย ภายในระยะเวลา 5 ปี เริ่มตั้งแต่ปี พ.ศ. 2565 ถึง 2569 ซึ่งมีเป้าหมายการสร้างปีละ 20,000 หน่วย โดยกำหนดวงเงินลงทุนในแต่ละปี อยู่ที่ 20,000 ล้านบาท

 

 

 

ทรีนีตี้ ทรีนีตี้

นอกจากนี้ นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ  กล่าวเสริมว่า ปัจจุบันโครงการ “เคหะสุขประชา” ในโครงการเคหะแห่งขาติได้  เริ่มสร้างโครงการนำร่องบ้านเคหะสุขประชาฉลองกรุง จำนวน 302 หน่วย และ เคหะสุขประชาร่มเกล้า จำนวน 270 หน่วย โดยได้มีการจับสลากผู้ได้สิทธิเช่าครบทั้งสองโครงการแล้ว และจะสามารถเข้าอยู่ได้ในเร็ว ๆ นี้”

 

ทางด้าน นายชาญชัย กงทองลักษณ์ กรรมการอำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติ และภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีส่วนและมีบทบาทในการเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ให้กับ บมจ. เคหะสุขประชา ในการศึกษาแนวทางการจัดหาแหล่งเงินทุนตามแผนธุรกิจ ซึ่งถือว่าเป็นโครงการขนาดใหญ่ และมีประโยชน์เป็นอย่างมากต่อประชาชน บริษัทจะใช้ประสบการณ์ผนวกกับความเป็นมืออาชีพ ทำหน้าที่ที่ปรึกษาทางการเงินอย่างเต็มความสามารถเพื่อให้บริษัทสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน เพิ่มศักยภาพและต่อยอดธุรกิจให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และบรรลุเป้าหมายในการพัฒนาโครงการเคหะสุขประชาให้เติบโตอย่างยั่งยืน.