นายลวรณ แสงสนิท ปลัดกระทรวงการคลังในฐานะประธานธนาคารกรุงไทยเปิดเผย"ฐานเสรษฐกิจ"ว่า บ่ายวันนี้ ธนาคารกรุงไทยจะมีการส่งหนังสือชี้แจงเรื่องทั้งหมดดังกล่าวต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)
นายลวรณ แสงสนิท ปลัดกระทรวงการคลัง
เมื่อวันที่ 21 มีนาคม นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคาร ทหารไทยธนชาต จำกัด(มหาชน) หรือ ทีทีบี (TTB) ได้ส่งหนังสือชี้แจงกรณีกรุงเทพรุรกิจได้มีการลงข่าว วันที่ 21 บีนาคม 2568 เรื่อง การควบรวมที่กิจการระหว่างทีทีบีและธนาคารกรุงไทย ซึ่งระบุว่า ทั้งสองธนาคารอยู่ระหว่างการควบรวมกิจการ
ผมขอแจ้งเพื่อนพนักงานทุกท่านว่า ข่าวดังกล่าวนั้น ไม่ได้เป็นความจริงแต่อย่างใด เรามิได้อยู่ระหว่างการดำเนินการควบรวมกิจการกับธนาคารกรุงไทย หรือธนาคารใด
นอกจากนี้ ทางคณะกรรมการธนาคารไม่เคยมีดำริ หรือ มอบหมายเรื่องดังกล่าวให้ฝ่ายจัดการดำเนินการในเรื่องนี้ รวมทั้งธนาคารเองไม่ได้มีแผนการควบรวมกิจการอยู่ในแผนงาน 5 ปีของธนาคารแต่อย่างใด
ทั้งนี้ ทีทีบี มีพันธกิจสำคัญ ณ ตอนนี้คือ การ Make REAL Change หรือการสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมายเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารกว่า 10 ล้านคน มีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น ผ่านกลยุทธ์ การสร้างการเต็บโตแบบ Ecosystem Play ในกลุ่มลูกค้าที่มีความเชี่ยวชาญ
อีกทั้งยังเดินหน้า Transform องค์กรอย่างรอบด้าน เพื่อเพิ่มศักยภาพและความสามารถในการแข่งขัน รวมถึงยกระดับประสบการณ์ทางการเงินของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น เพื่อการเติบโตไปพร้อมๆ กับลูกค้า คู่ค้าและพันธมิตรของธนาคารอย่างยั่งยืน
"การบรรลุพันธกิจและป้าหมายนี้ได้ ต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจของเพื่อนพนักงานทุกท่านในการทำงานแบบ One Team, One tbb ผมขอให้เราร่วมมือกัน Make REAL Change และเดินหน้าปฏิบัติงานตามแผนกลยุทธ์ของธนาคารตามที่ได้รับการสื่อสารมาตั้งแต่ต้นปี"นายปิติกล่าว