เช็กเส้นทางเลี่ยง"พระราม2" จุดเกิดเหตุคาน ทางด่วนพระราม3ถล่ม

15 มี.ค. 2568 | 13:49 น.
อัปเดตล่าสุด :15 มี.ค. 2568 | 14:37 น.

คมนาคม แนะ เช็กเส้นทางเลี่ยง ถนนพระราม2 จุดเกิดเหตุคาน ทางด่วนพระราม3ถล่ม หลังทางด่วนเฉลิมมหานครปิดซ่อมแซม1เดือน

 

 กรณีอุบัติเหตุคานโครงสร้างก่อสร้าง ทางพิเศษ  (ทางด่วน) สายพระราม3 – ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอกด้านตะวันตก เกิดการทรุดตัว   ช่วงด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษดาวคะนอง ทางพิเศษเฉลิมมหานครเป็นสาเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากเมื่อช่วงดึกของวันที่15 มีนาคม2568  

แนะทางเลี่ยง

การจราจรบนถนนพระราม2 วิกฤต  โดยเฉพาะต้องปิดการสัญจร บริเวณทางด่วน เฉลมมหานคร ลงชั่วคราว เนื่องจาก โครงสร้างสะพาน  ถล่มทับกลางเส้นทาง โดยการทางพิเศษแห่งประเทศไทยแจ้งว่าต้องใช้เวลาซ่อมแซมเป็นเวลานาน1เดือน  ดังนั้นกระทรวงคมนาคมจึงแนะนำเส้นทางเลี่ยงจุดเกิดเหตุซึ่งเสี่ยงอันตรายอีกทั้งยังสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก  

 นายชาครีย์ บำรุงวงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม ในฐานะรองโฆษกกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า จากเหตุสลด คานสะพานก่อสร้างทรุดตัว ในพื้นที่ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง ช่วงด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษดาวคะนอง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร นั้น

แนะทางเลี่ยง

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้สั่งการให้ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เร่งเยียวยาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และครอบครัวผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยเร็ว พร้อมเร่งเคลียร์พื้นที่

เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับประชาชนระหว่างการดำเนินการ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กรมทางหลวง (ทล.) และ กรมทางหลวงชนบท (ทช.) ได้แจ้งความคืบหน้าเส้นทางเลี่ยงและการบริหารจัดการจราจร ดังนี้

เลี่ยงจุดเกิดเหตุ

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.)

  • แจ้งปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ชั่วคราว โดยประชาชนที่ต้องการใช้ทางพิเศษเข้าเมืองมุ่งหน้าไปแยกบางปะแก้ว และใช้ถนนสุขสวัสดิ์เพื่อไปใช้ด่านฯ สุขสวัสดิ์ ส่วนขาออกเมือง ให้ใช้สะพานพระราม 9 ลงสุขสวัสดิ์ มุ่งหน้าไปถนนพระราม 2
  • เปิดเส้นทางเลี่ยง

กรมทางหลวง (ทล.)

  • ประชาสัมพันธ์เส้นทางพื้นราบ ถนนพระราม 2 ขาออกทั้งช่องทางด่วนและช่องคู่ขนานที่มาจากแยกบางปะแก้วยังสามารถใช้การได้ปกติ และถนนพระราม 2 ขาเข้าทั้งช่องทางด่วนและช่องคู่ขนาน ที่จะมุ่งหน้าแยกบางปะแก้วยังสามารถใช้การได้ปกติ

กรมทางหลวงชนบท (ทช.)

  • แจ้งเส้นทางสำหรับประชาชนที่ใช้ทางด่วนพระราม 9 ต้องการมุ่งหน้าถนนพระราม 2 ขาออก ให้ใช้ทางออกด่านสุขสวัสดิ์ มุ่งหน้าตรงไปแยกมไหสวรรย์ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนจรัญสนิทวงศ์ เพื่อมุ่งหน้าเข้าถนนราชพฤกษ์ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนกัลปพฤกษ์ แล้วมุ่งหน้าสู่ถนนกาญจนาภิเษก เพื่อใช้ถนนพระราม 2 ต่อไป

 ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเผื่อเวลาในการเดินทาง และหากสามารถหลีกเลี่ยงเส้นทางได้ขอแนะนำให้ใช้เส้นทางอื่นแทน เพื่อความสะดวกในการเดินทางของท่าน และขอความร่วมมือผู้ใช้ทางขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ EXAT Call Center โทร 1543 สายด่วน ทล. โทร 1586 หรือ สายด่วน ทช. โทร 1146