งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 47 เตรียมเปิดฉาก 20-23 มีนาคมนี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สามสมาคมอสังหาฯ ผนึกกำลังธนาคารชั้นนำ เสริมโอกาสทางสินเชื่อ หวังลดรีเจกต์เรตในกลุ่มบ้านราคาต่ำกว่า 7 ล้านบาท พร้อมขานรับกระแสอสังหาฯ รักษ์โลก ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่
ดร.ดลพิวัฒน์ ปรีดาวิภาต ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 47 เปิดเผยว่า งานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Sustainable Living For Better Life” มุ่งสร้างตลาดอสังหาฯ ที่ยั่งยืน ตอบรับความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ ขณะเดียวกันยังเป็นเวทีสำคัญในการช่วยเหลือผู้ซื้อที่อยู่อาศัยให้สามารถเข้าถึงสินเชื่อได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่มาตรการสินเชื่อเข้มงวดและอัตราการปฏิเสธสินเชื่อสูงขึ้นต่อเนื่อง
ดร.ดลพิวัฒน์ ปรีดาวิภาต
“ปีนี้เราจับมือกับธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ และบริษัทบริหารสินทรัพย์ชั้นนำ ให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อ พร้อมนำเสนอแพ็กเกจสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษภายในงาน นอกจากนี้ ยังมีความเป็นไปได้ที่ภาครัฐจะพิจารณาผ่อนคลายมาตรการ LTV ซึ่งหากมีความคืบหน้า คาดว่าจะช่วยกระตุ้นการซื้อขายและลดอุปสรรคในการกู้ซื้อบ้านได้มากขึ้น” ดร.ดลพิวัฒน์กล่าว
ด้านนายหัสกร บุญยัง ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์งาน กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ยังสอดรับกับกระแส อสังหาฯ สีเขียว ที่กำลังเติบโตในกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ โดยเฉพาะ Gen Y และ Gen X ที่ให้ความสำคัญกับที่อยู่อาศัยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน และใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อความยั่งยืน งานนี้จึงคัดสรรโครงการที่มีแนวคิดรักษ์โลกมานำเสนอ พร้อมจัดแสดงวัสดุก่อสร้างสีเขียวและนวัตกรรมที่ช่วยลดการใช้พลังงาน ตอบโจทย์การอยู่อาศัยแห่งอนาคต
หัสกร บุญยัง
“เราได้เตรียมแคมเปญการตลาดเข้มข้นเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Line OA, YouTube, TikTok และ Google Ads รวมถึงร่วมมือกับ KOL ด้านอสังหาฯหลายราย เพื่อสร้างการรับรู้และดึงดูดกลุ่มเป้าหมายที่กำลังมองหาบ้านในปีนี้” นายหัสกรกล่าว
มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 47 คาดว่าจะกระตุ้นยอดขายได้ไม่น้อยกว่า 4,000 ล้านบาท ท่ามกลางสภาพตลาดที่ยังอยู่ในช่วงปรับตัว โดยเฉพาะในกลุ่มบ้านราคา 3-7 ล้านบาท ที่เผชิญกับข้อจำกัดด้านสินเชื่อ อย่างไรก็ตาม ตลาดอสังหาฯ ยังมีโอกาสเติบโตจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการปรับตัวของผู้พัฒนาโครงการที่นำเสนอโซลูชันที่ตอบโจทย์กำลังซื้อที่แท้จริง
สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าชมงานได้ระหว่างวันที่ 20 – 23 มีนาคมนี้ ณ Hall 5 ชั้น LG ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีโครงการอสังหาฯ มากกว่า 1,000 รายการ จาก 200 บริษัท พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ส่วนลด และของรางวัล รวมมูลค่ากว่า 800,000 บาท ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์ของงานมหกรรมบ้านและคอนโด