thansettakij
DGA ตอบแล้วลงทะเบียน Digital Wallet สำเร็จ แต่เผลอลบแอปทางรัฐ ที่นี่มีคำตอบ

DGA ตอบแล้วลงทะเบียน Digital Wallet สำเร็จ แต่เผลอลบแอปทางรัฐ ที่นี่มีคำตอบ

04 ส.ค. 2567 | 22:13 น.

DGA ตอบแล้วลงทะเบียน Digital Wallet สำเร็จ แต่เผลอลบแอปทางรัฐ มีทางแก้ไขตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดมัดแล้วไว้แล้ว

DGA ตอบแล้วลงทะเบียน Digital Wallet เสร็จเรียบร้อย แต่เผลอลบแอปทางรัฐทำยังไงดี?

DGA หรือ สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) (สพร.) หรือ Digital Government Development Agency (Public Organization)  ได้ออกมาตอบคำถามแล้ว หากคุณเผลอลบแอปฯ โดยที่ไม่เคยยืนยันตัวตนและสมัครสมาชิกแอปฯ ทางรัฐ ก่อนวันที่ 1 ส.ค. จะทำให้ท่านไม่สามารถเข้าสู่ระบบและตรวจสอบสถานะการรับสิทธิ Digital Wallet ได้ชั่วคราว

แต่ไม่ต้องกังวล หากท่านลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ถือว่าระบบได้รับข้อมูลการลงทะเบียน Digital Wallet ของท่านแล้ว

ในเร็วๆ นี้ DGA จะมีการเปิดให้ท่านสมัครสมาชิกและยืนยันตัวตนบนแอปฯ “ทางรัฐ” เพื่อให้ท่านสามารถติดตามสถานะของตนเองต่อไป โดย DGA จะมีการแจ้งให้ทราบผ่านช่องทาง Facebook “DGA Thailand”

DGA ตอบแล้วลงทะเบียน Digital Wallet สำเร็จ แต่เผลอลบแอปทางรัฐ DGA ตอบแล้วลงทะเบียน Digital Wallet สำเร็จ แต่เผลอลบแอปทางรัฐ

หลังจากที่ระบบเปิดให้ท่านยืนยันตัวตนสร้างบัญชีทางรัฐสำเร็จก็จะสามารถตรวจสอบสถานะ Digital Wallet ของตนเองได้ตามปกติ

  • ทั้งนี้ หากท่านมีข้อสงสัย สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อประชาชน หรือ GCC สายด่วน 1111
  • เว็บไซต์ชื่อภาษาไทย www.กระเป๋าเงินดิจิทัล.รัฐบาล.ไทย
  • เว็บไซต์ชื่อภาษาอังกฤษ www.digitalwallet.go.th
  • ทางลัดถึงรัฐ ช่องทางเดียว ง่าย จบ ครบทุกช่วงวัย
  • ดาวน์โหลดแอปฯ ทางรัฐ ผ่าน Google Play หรือ App Store เท่านั้นhttps://dg.th/f9kcdm2r6u

ล่าสุดลงทะเบียนแอปทางรัฐ เพื่อร่วมโครงการเติมเงิน 10000 ผ่าน Digital Wallet มีประชาชนลงทะเบียนทะลุ 24 ล้านราย.

ที่มา: DGA